Phân loại các dạng của ống gió mềm

Phân loại các dạng của ống gió mềm. Ống gió mềm hay còn được gọi là ống thông gió  (Flexible duct) dùng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí. Ống gió mềm được cho điều hòa trung tâm ở các công trình cao ốc, các khu chung cư, các hệ thống dẫn ở trong ngành đóng tàu.
 
 
 
 
1. Đặc điểm kỹ thuật và ưu điểm của sản phẩm
 
 
Ống gió mềm chịu áp: 250mmWG (+ ve) 25mmWR (- ve), có cấu tạo bao gồm 1 lớp nhôm, khung thép (loại không có bảo ôn) và có ống gió mềm bảo ôn là 1 lớp nhôm, khung thép, bông thủy tinh.
 
Khả năng chịu nhiệt của ống gió mềm là -30oC đến 110oC (tùy thuộc vào có bảo ôn hay không)
 
Do có tính dàn hồi cao, dẻo dai nên ống gió mềm có bảo ôn có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong không gian của công trình.
 
Do có khả năng uốn cong, lượn sóng nên dễ dàng thi công theo yêu cầu của thiết bị cần cách nhiệt, bảo ôn.
 
Ống gió mềm gọn nhẹ, có thể xếp gọn dễ dàng nên rất dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt.
 
Ống gió mềm có bảo ôn được sử dụng để thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và trung bình, thông gió cho nhà cao tầng, các trung tâm thương mại.
 
 
2. Phân loại ống gió mềm
 
 
Nhà thầu cơ điện lạnh: Ống gió mềm (Flexible duct) dùng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông gió, điều hòa không khí. Ống gió mềm được bao bằng một lớp nhôm dày, bên trong có lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày 25mm có tỉ trọng 24Kg/m3 (hoặc loại có tỉ trọng 32Kg/m3) được nhập từ Malaysia. Có nhiều quy cách từ Ø 100 – 400mm, dài 10m/ống. Dùng ống gió cho điều hòa trung tâm trong các công trình cao ốc, các khu chung cư, các hệ thống dẫn trong ngành đóng tàu…
 
Ống gió mềm có 2 loại : 1 loại có lớp bông thủy tinh cách nhiệt và loại ống không cách nhiệt (không có lớp bông thủy tinh). 
 
 
Loại ống gió trơn không có bông thủy tinh cách nhiệt:
 
 
Ống gió mềm không có bông thủy tinh còn được gọi là ống gió mềm không bảo ôn. Có đường kính rộng: từ 10 đến 50 cm, có sức nén đến 90%.
 
Chiều dài ống: 8m
 
Nhiệt độ từ -30[SUP]o[/SUP]C đến 100[SUP]o[/SUP]C
 
 
Loại ống gió có lớp bông thủy tinh cách nhiệt
 
 
Loại ống gió có lớp bông thủy tinh cách nhiệt hay còn gọi là là loại  ống gió mềm có bảo ôn. Có chiều đường kính rộng từ 10 đến 45 cm.
 
Chiều dài ống: 8m
 
Nhiệt độ từ -30[SUP]o[/SUP]C đến 110[SUP]o[/SUP]C .
 
Lớp bông thuỷ tinh có tỷ trọng 24kg/m[SUP]3 [/SUP]và 32kg/m[SUP]3[/SUP] , chiều dày 25mm.
 
Phủ giấy nhôm mặt ngoài.
 
Chịu áp : 250mmWG (+ ve) 25mmWR ( - ve)