Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy điều hòa inventer

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy điều hòa inventer. Điều hòa không khí inverter là công nghệ điều hòa mới nhất hiện nay với rất nhiều tính năng vượt trội so với những sản phẩm điều hòa không khí cùng loại, tiêu biểu nhất phải kể đến là khả năng tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên có nhiều hộ gia đình khi lắp đặt loại điều hòa không khí này mà vẫn không mang lại những lợi ích như họ mong đợi? Vậy lý do là gì?

 

 

 

Điện lạnh Vũng Tàu: Theo các chuyên gia điện lạnh cho biết thì: Công nghệ biến tần sử dụng loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số về điện như là hiệu điện thế, cường độ dòng điện và tần số của máy. Một vài đời máy điều hòa còn có thêm bộ phận cảm ứng để giúp điều chỉnh công suất hoạt động theo nhiệt độ trong phòng lắp đặt.


Cũng theo các chuyên gia điện lạnh thì điều hòa không khí sử dụng công nghệ biến tần inverter có thể giúp chúng ta giảm được khoảng 30 - 40% lượng điện năng tiêu thụ so với các dòng điều hòa thông thường nếu như bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Thậm chí còn có thể tiết kiệm được tới 60% nếu như máy điều hòa không khí này được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại khác. Tuy nhiên, để thu được lợi ích cao trong việc tiết kiệm điện năng như ở trên thì bạn cần phải lưu ý một số điều khi dùng thiết bị này.

 

Vậy khi dùng điều hòa không khí công nghệ inverter bạn cần tránh những điều gì?

- Tránh việc tắt máy ngay khi mà nhiệt độ trong phòng đạt tới mức yêu cầu, sau đó bật lại máy khi mức nhiệt độ trong phòng đã giảm bớt. Bạn nên biết rằng chiếc máy nén của điều hòa không khí inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và nó ổn định khi đủ nhiệt, từ đó có thể giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn luôn ổn định. Đây là một trong những tính năng hoàn toàn tự động, nên chúng ta không cần phải có sự tác động vào chúng với mục đích muốn tiết kiệm điện năng, như vậy sẽ chỉ làm cho điều hòa không khí chạy tốn điện năng hơn mà thôi.
- Không quan tâm đến công suất của máy điều hòa ứng với không gian, diện tích bên trong phòng: Ngoài các điều kiện về thời gian sử dụng, những người tiêu dùng cũng cần phải chú ý đến các điều kiện khác để cho máy điều hòa không khí sử dụng công nghệ biến tần có thể phát huy tối đa được khả năng tiết kiệm điện năng. Cũng giống như các loại điều hòa thông thường, để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy điều hòa biến tần công nghệ inverter thì người sử dụng cũng nên chú ý các điều kiện khác về công suất máy ứng với không gian căn phòng, như thế sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được loại điều hòa không khí phù hợp với mục đích sử dụng, không gây ra sự lãng phí điện và tăng độ bền cho máy móc.

- Tránh việc để điều hòa không khí bẩn: Sau một thời gian lắp đặt và đưa vào sử dụng, điều hòa không khí nhà bạn sẽ nhanh chóng bị bám bụi bẩn, chính điều này sẽ gây ra sự cản trở quá trình tỏa nhiệt và làm giảm đi khả năng làm mát của thiết bị này, gây ra lãng phí điện năng. Hơn thế nữa, máy điều hòa không khí bị bẩn có thể chính là tác nhân gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình khi dùng điều hòa không khí bạn nên vệ sinh điều hòa một cách thường xuyên, định kỳ.


- Không có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳNhà thầu cơ điện lạnh: Điều hòa không khí cũng giống như bất kỳ một thiết bị nào khác trong ngôi nhà của bạn, sau một thời gian sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa, thực hiện tối thiểu khoảng 3 tháng 1 lần, đây là việc làm rất cần thiết đề bạn phát hiện kịp thời ra những sự cố của điều hòa để dễ dàng khắc phục, tăng thêm độ bền của điều hòa hòa và làm hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra.