Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu khi dùng máy lạnh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu khi dùng máy lạnh. 

 

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu khi dùng máy lạnh. Máy điều hòa không khí rất có lợi cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng nếu quá lạm dụng và sử dụng sai cách thì máy điều hòa không khí sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn là không hề nhỏ. Nhiều người có thói quen mở máy điều hòa không khí khi ngủ và rất thích nằm dưới luồng gió máy điều hòa không khí cho mát. Nhưng đây chính thói quen khiến cho người dùng bị nhức đầu.

Nhà thầu cơ điện lạnh : Nhiều người thường nghĩ rằng nằm ngay dưới luồng gió máy điều hòa không khí thổi ra là mát mẻ, dễ chịu. Thực tế cho thấy, đây là thói quen vô cùng nguy hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi. Luồng khí điều hòa không khí thổi ra ngoài là khí khô sau khi đã đi qua các ống làm lạnh, hơi nước bên trong luồng khí bị ngưng tụ lại và chảy ra bên ngoài.

Máy điều hòa không khí sẽ hút không khí trong phòng vào, đi qua vùng màng lọc bụi, ống làm lạnh rồi sau đó thổi ra bên ngoài. Màng lọc không khí là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc nếu như không vệ sinh máy điều hòa không khí định kỳ, bụi bẩn từ màng lọc sẽ rơi ra và đi vào khoang làm lạnh rồi thổi ra ngoài… Trong bụi bẩn này thường gặp là vi khuẩn Listeria monocytogene gây ra bệnh viêm phổi không đặc hiệu nặng nề và rất khó chữa. Tác nhân thứ hai là loại vi nấm Aspergillus sp (nấm mốc), gây ra bệnh viêm phổi do vi nấm rất khó điều trị.

Ngoài ra, các loại siêu vi trùng gây viêm hô hấp trên cũng sống sót dễ dàng trong môi trường máy điều hòa không khí ẩm, do đó nếu người nằm dưới màng lọc máy điều hòa không khí sẽ dễ bị viêm phế quản, viêm phổi do nhiều loại vi khuẩn, vi nấm, nhất là đối tượng người già và trẻ em, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra để tránh mặc bệnh khi dùng điều hòa, các gia đình sử dụng điều hòa cần phải chú ý thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy điều hòa không khí để nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn tích tụ bên trong dàn lạnh của hệ thống điều hòa không khí.