Nên hay không nên mua máy điều hòa không khí cũ?

Nên hay không nên mua máy điều hòa không khí cũ? Trong những ngày nắng nóng thì nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí càng tăng cao. Tuy nhiên vì điều kiện không cho phép mà một số gia đình đưa ra quyết định chọn mua máy điều hòa không khí cũ để sử dụng qua khỏi mùa nóng. Trong bài viết này, dien lanh vung tau sẽ tư vấn cho quý khách hàng kinh nghiệm có nên mua máy điều hòa không khí cũ không.

 

 

Máy điều hòa không khí cũ hao tốm điện năng

Bình thường, máy điều hòa không khí đã là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. So với máy điều hòa không khí mới, máy điều hòa không khí cũ tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều. Máy điều hòa không khí cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao nguyên nhân do động cơ đã yếu đi sau khi đã trải qua một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo được độ mát như mong muốn, máy điều hòa không khí cần phải tiêu tốn rất nhiều điện. Một phần nữa là vì máy điều hòa không khí cũ thường không được thiết kế theo công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

Giá thành sửa chữa cao

Một trong những phiền phức khi mua máy điều hòa không khí cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì liên tục do máy điều hòa không khí cũ thường gặp phải những trục trặc, sự cố, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Điều này làm cho chi phí sử dụng máy điều hòa không khí nhà bạn tăng lên một cách đáng kể.

Vật tư ngành điện lạnh

Giá thành cực thấp

Điều mà nhiều gia đình quan tâm khi mua máy điều hòa không khí cũ là có thể tiết kiệm được một khoản tiền so với việc mua máy điều hòa không khí mới. Điều này đúng. So với việc mua máy điều hòa không khí mới, gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

Bực bội với máy điều hòa không khí cũ

Sử dụng máy điều hòa không khí cũ sẽ khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi vì cánh quạt của máy điều hòa không khí thường nhỏ, và không còn mạnh mẽ để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng do đã được sử dụng trong một thời gian dài. Việc này khiến cho bạn thường phải nằm gần máy điều hòa không khí mới được mát; từ đó sẽ làm cho da dẻ của bạn trở nên khô ráp vì bị mất nước. Mặt khác, đa số các máy điều hòa không khí cũ không có chức năng lọc khí, kháng khuẩn, bạn sẽ cảm thấy khó thở và rất dễ mắc phải các loại bệnh truyền nhiễm.

Nói chung, khi không còn cách nào khác ngoài việc mua máy điều hòa không khí cũ, bạn hãy lưu ý một số điều sau để có thể mua được máy điều hòa không khí cũ đảm bảo chất lượng:

– Chọn mua máy điều hòa không khí đổi trả ở các siêu thị điện máy nếu bạn muốn sở hữu máy điều hòa không khí còn tốt mà giá thành rẻ.

– Nhờ người có hiểu biết và nhiều kinh nghiệm chọn mua máy điều hòa không khí cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy điều hòa không khí, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất.

– Trước khi chọn mua hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của máy điều hòa không khí như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, các mối hàn dẫn gas lạnh.

– Chỉ nên tìm tới những địa điểm cung cấp máy điều hòa không khí cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.