Kiến thức cần biết khi sử dụng điều hòa

Mỗi máy điều hòa không khí có 2 bộ phận chính là dàn lạnh (còn gọi là cục lạnh) gắn trong phòng và dàn nóng (cục nóng) đặt ngoài trời, ngoài ra còn có 1 chiếc điều khiển từ xa (remote). Trong quá trình hoạt động thì dàn lạnh sẽ chạy suốt không nghỉ còn dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ tùy vào nhiệt độ trong phòng đã đạt yêu cầu hay chưa.

 • 08/04/2018
Ưu nhược điểm của điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng là loại máy điều hòa được sử dụng khá nhiều hiện nay. Cũng như các loại điều hòa khác, điều hòa tủ đứng cũng có tác dụng làm mát. Cùng điện lạnh vũng tàu đi tìm hiểu xem sử dụng điều hòa tủ đứng có ưu và nhược điểm như thế nào?

 • 14/11/2017
Bảo trì cục nóng máy điều hòa không khí

Máy điều hòa có hai phần chính đó là cục nóng và cục lạnh. Trong đó dàn lạnh của máy điều hòa được lắp đặt bên trong phòng còn dàn nóng của máy điều hòa thường được đặt ngoài trời, chịu ảnh hưởng lớn của các yếu tố thời tiết môi trường nên cần được bảo dưỡng thường xuyên để giúp tăng độ bền cũng như giúp cho máy điều hòa hoạt động tốt hơn.

 • 14/11/2017
Phân biệt điều hoà cục bộ và điều hoà trung tâm

Có các loại hệ thống điều hòa là hệ thống điều hòa cục bộ, hệ thống điều hòa phân tán và hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Và để biết được các hệ thống điều hòa trên khác nhau như thế nào, hãy cùng Điện lạnh Vũng Tàu Gia Nguyễn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • 14/11/2017
Hướng dẫn cách thức vận hành cho máy chiller

Tuổi thọ và năng suất làm việc của máy chiller được chi phối bởi nhiều yếu tố như chế tạo, lắp đặt, vận hành máy đến việc bảo trì, bảo dưỡng máy. Mỗi quy trình sẽ có một tầm ảnh hưởng nhất định đến các máy chiller. Tuy nhiên quá trình vận hành thường sẽ có ảnh hưởng đến máy chiller nhiều nhất.

 • 14/11/2017
Tầm quan trọng của việc lắp đặt máy điều hòa công nghiệp

Máy điều hòa công nghiệp có vai trò quan trọng đối với các nhà máy, khu công nghiệp hay là các không gian có diện tích lớn. Việc lắp đặt thiết bị này tại các địa điểm này là điều vô cùng cần thiết.

 • 14/11/2017
Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí water chiller như thế nào?

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa chiller là nhu cầu phổ biến tại các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để lắp đặt được hệ thống này cần phải lưu ý rất nhiều chi tiết. Điện lạnh Vũng Tàu Gia Nguyễn xin chia sẻ với các bạn cách lắp đặt hệ thống điều hòa không khí water chiller.

 • 14/11/2017
Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió dành cho văn phòng

Để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tránh được những nguy cơ tiềm ẩn, hệ thống điều hòa không khí tại các văn phòng cần thiết phải có hệ thống thông gió. Vậy tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió cho các khu văn phòng như thế nào?

 • 14/11/2017
Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu khi dùng máy lạnh

Máy điều hòa không khí rất có lợi cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng nếu quá lạm dụng và sử dụng sai cách thì máy điều hòa không khí sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn là không hề nhỏ.

 • 14/11/2017
Phân loại các hệ thống điều hòa không khí

Điều hòa không khí hay còn được gọi là hệ thống điều tiết không khí, hệ thống có tác dụng tạo ra và giữ cho các thông số về vi khí hậu của không khí bên trong phòng được ổn định dựa trên một chương trình được định sẵn và không phụ thuộc vào các điều kiện ở bên ngoài.

 • 14/11/2017
Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị cháy mà bạn không ngờ tới

Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị cháy mà bạn không ngờ tới. Việc sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị tiêu thụ điện vào mùa hè oi bức khiến cho nguồn điện bị suy yếu. Điều này rất có thể làm cho máy điều hòa bị cháy.

 • 14/11/2017
Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí

Việc thi công lắp đặt hệ thống điều hoà không khí phải được tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn về thi công lắp đặt hệ thống điều hoà không khí và xây dựng hiện hành trong nước và các tiêu chuẩn xây lắp khác có liên quan.

 • 14/11/2017