Trang bị kiến thức về máy lạnh để không tốn tiền sửa chữa

Trang bị kiến thức về máy lạnh để không tốn tiền sửa chữa. Do không nắm được một số kiến thức cơ bản về máy điều hòa không khí nên khách hàng thường hay bị mất thêm chi phí để sửa chữa những lỗi hỏng đơn giản mà chỉ cần nắm được một số kiến thức cơ bản là khách hàng sẽ có thể tự sửa điều hòa được.

Theo các kỹ sư cơ điện lạnh của công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Gia Nguyễn - nhà thầu cơ điện lạnh số 1 tại Vũng Tàu, khi không nắm được kiến thức về máy điều hòa không khí, nhiều khác hàng có thể bị các thợ sửa điều hòa chặt chém giá cao để nâng cao chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện điều hòa. Để tránh được tình trạng trên, khách hàng chỉ cần nắm được một số kiến thức cơ bản mà công ty Gia Nguyễn cung cấp cho các bạn ở dưới đây:

Chỉnh nhiệt độ thấp nhưng phòng vẫn không lạnh 

Sau một thời gian sử dụng, máy điều hòa có thể gặp tình trạng người dùng đã chỉnh nhiệt độ xuống thấp hết mức có thể, ví dụ 17 độ C hay 18 độ C, nhưng phòng vẫn không đạt được độ lạnh mong muốn, chỉ phát ra gió nhẹ từ quạt chứ không có hơi lạnh. Lý do đôi khi chỉ là do bụi đóng quá nhiều vào dàn nóng đặt ở bên ngoài. Bụi bám nhiều lớp quanh dàn nóng làm hơi nóng không thể thoát ra, điều hòa không thể tản nhiệt, trở nên quá tải đến mức dàn nóng ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề trên, bạn chỉ cần gọi thợ bảo trì đến vệ sinh dàn nóng.

 

 

Bụi bẩn bám nhiều vào dàn nóng làm điều hòa không thể tản nhiệt và tỏa ra hơi mát.

Chảy nước ở dàn lạnh

Máy điều hòa không khí chảy nước là dấu hiệu của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc nghẹt đường ống thoát nước do bụi bẩn. Với cả hai trường hợp này, bạn đều cần có thợ sửa đến làm vệ sinh, không thể tự thực hiện được. Bạn chỉ cần lưu ý dấu hiệu chảy nước dàn lạnh không phải do hỏng động cơ, mà thường chỉ cần bảo trì và vệ sinh đơn giản. Khi thợ sửa chữa điện lạnh đến nhà, bạn có thể hỏi để biết lý do dẫn đến hiện tượng này trước khi đồng ý tiến hành vệ sinh và bảo trì máy.

Điều hòa hao tốn điện

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ cảm thấy máy điều hòa hao tốn điện năng nhiều hơn hẳn. Điều hòa nhà bạn có thể “ì ạch” vì gánh quá nhiều bụi bẩn, tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc…gây trở ngại cho việc trao đổi nhiệt. Với việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng một lần.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm máy điều hòa có lưới lọc, có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng

Điều hòa nên thay mới

Nếu đã vệ sinh đúng cách, nhưng điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng, có thể đã đến lúc gia đình bạn thay điều hòa mới. Điều hòa quá cũ “ngốn” điện trong thời gian dài đôi khi vượt quá chi phí để thay điều hòa mới. Khi chọn điều hòa mới cho ngôi nhà, bạn nên chọn những máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao và công nghệ inverter để tiết kiệm điện.

Nếu bạn còn thắc mắc về các kiến thức cơ bản của điều hòa hoặc cần tư vấn, thiết kế lắp đặt điều hòa trung tâm có thể liên hệ tới số 0643.848.003, Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Gia Nguyên - nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế,lắp đặt hệ thống điều hòa tại Vũng Tàu.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH GIA NGUYỄN

Địa chỉ            :  Số 117/5 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, Tp.Vũng Tàu,Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Hotline :  0643.848.003 (at 7.30Am-5h30Pm)  -   0979 007 003 (Mr Thanh-24/24)
Fax : 0643. 848 . 003
Email : [email protected]  hoặc [email protected]
Website : http://gnair.vn