Sử dụng hệ thống ống gió trong các tòa nhà có tác dụng như thế nào?

Điện lạnh Vũng Tàu: Sử dụng hệ thống ống gió trong các tòa nhà có tác dụng như thế nào? Đặc điểm khí hậu của Việt Nam là khô nóng. Vì vậy mà hệ thống ống gió trong tòa nhà càng ngày càng được quang tâm nhiều hơn, đặc biệt là đối với các tòa nhà lớn, có nhiều người hoạt động. Sử dụng hệ thống ống gió giúp tạo môi trường thông thoáng cho con người.

 

 

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống ống gió trong tòa nhà.

Trong các tòa nhà và công trình xây dựng lớn hiện nay thường được thiết kế theo lối bít kín và những cửa sổ không còn có chức năng trao đổi không khí với bên ngoài mà chỉ là là đẹp. Các tòa nhà này thường sử dụng máy lạnh để làm lạnh không khí, tạo nên cảm giác mát mẻ. Nhưng không khí lại không được thông thoáng. Lâu ngày có thể gây ra nhiều mối nguy hại ảnh hưởng ến sức khỏe con người. Chính vì vậy mà hệ thống ống thông gió trở thành một giải pháp sáng suốt nhằm tạo ra bầu không khí mát lành, tiết kiệm nguồn điện năng và giúp giữ gìn sức khỏe cho con người tốt hơn.

Nhà thầu cơ điện lạnhNhiều người nghĩ rằng nếu như thông gió ở bên trong tòa nhà với bên ngoài sẽ làm căn phòng bị nhiễm bẩn không khí ô nhiễm và bụi bẩn. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lệch. Trong một căn phòng kín nếu như không được thông thoáng với không khí bên ngoài sẽ gây nên hiện tượng COtăng và làm Ogiảm, bởi vì sự trao đổi khí của con người. Bên cạnh đó, các thiết bị máy móc ở bên trong căn phòng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con người vì các luồng bụi bẩn và khí thải của các thiết bị. Lâu dần, các loại không khí bẩn này sẽ tích tụ, kết hợp lại với nhau cùng với độ ẩm được bão hòa trong phòng sẽ chính là nguyên nhân chính làm suy yếu sức khỏe con người.

Chính vì những nhược điểm như trên mà chúng ta nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống ống gió vận chuyển không khí bên trong tòa nhà. Để có được một bầu không khí trong lành, mát mẻ, thoải mái.

Có 3 loại ống gió:

Ống gió vuông: được làm từ tole tráng kẽm, đáp ứng được các nhu cầu thông gió và điều hòa không khí trong tòa nhà.

Ống gió tròn: so với ống gió vuông thì việc sử dụng ống gió tròn mang đến nhiều nét thẩm mỹ hơn. Sử dụng ống gió tròn giúp cho các tòa nhà có yêu cầu về hệ thống thông gió lớn, nhanh là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu. Ống thông gió tròn rất dễ dàng trong việc lắp đặt và rất tiện lợi nhằm làm giảm bớt các chi phí lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình. Ống thông gió tròn có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi loại thiết kế. Việc vệ sinh ống thông gió tròn rất đơn giản vì ống gió được làm bằng chất liệu inox hoặc tole mạ thép.

- Ống thông gió mềm: được sử dụng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông từ cửa gió vào tới ống gió, điều hòa không khí. Bên trong ống thông gió mềm có lớp bông thủy tinh có thể cách nhiệt.

Việc xây dựng một hệ thống ống thông gió góp phần thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như doanh nghiệp của bạn. Góp phần tạo nên một bầu không khí thoải mái chung cho toàn bộ tòa nhà.