TÌM KIẾM SẢN PHẨM
Hỗ trợ trực tuyến
FANPAGE
Thống kê truy cập
21333
Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 25
Truy cập hôm qua: 19
Truy cập trung bình: 34
Tổng: 21333

Kiến thức chuyên ngành

Những lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa không khí cho phòng khách

Date update : 07/09/2016     Views : 519

Điện lạnh Vũng Tàu: Những lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa không khí cho phòng khách. Thông thường cách gia đình thường hay lắp đặt máy máy điều hòa không khí không khí trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn đang cân nhắc lắp đặt máy điều hòa không khí cho phòng khách,  thì bạn cần phải lưu ý đến những đặc thù riêng để lựa chọn máy máy điều hòa không khí phù hợp.

 

 

>> Sử dụng điều hòa đúng cách đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

>> Có nên lắp quạt hút gió với máy điều hòa không khí?

 

 Để chọn máy điều hòa không khí, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần máy điều hòa không khí có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần máy điều hòa không khí có công suất 2 HP.

 

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy máy điều hòa không khí phòng khách là không bật thường xuyên, nhưng khi bật thì phải có khả năng làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn loại máy máy điều hòa không khí có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ, có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với máy điều hòa không khí truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng.

 

Đặt vị trí dàn lạnh máy điều hòa không khí phù hợp và thẩm mỹ: 

 

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người ngồi trong phòng. Vị trí này cần phải được tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của từng gia đình. Máy điều hòa không khí không nên để có vật che chắn, làm giảm mất hiệu quả của máy điều hòa. 

 

Chúng ta cũng không nên đặt dàn lạnh ở quá xa, quá cao hoặc là quá thấp, để dễ dàng bảo trì sửa chữa, dễ dàng cho việc lắp đặt ống gas, dây điện và đặc biệt là đừơng ống thoát nước. Vị trí đặt máy điều hòa không khí đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa, tương thích với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại máy điều hòa không khí thế hệ mới, với thiết kế đẹp và sang trọng để làm tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách của gia đình mình.

 

Lưu ý đến các thiết bị điện tử

 

Thông thường các máy máy điều hòa không khí không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên sẽ rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để cho các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh các trường hợp khi máy điều hòa không khí bị sự cố hư hỏng làm văng nước hay nhiễu nước vào các thiết bị.

 

Nếu như bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra nhiều hơi nóng và thường xuyên ở trong phòng khách như máy là tính bàn, bạn nên hỏi các cửa hàng bán máy điều hòa không khí để họ tư vấn cho chọn máy điều hòa không khí có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt nóng này.

 

Các bài viết liên quan