Ống gió mềm có tác dụng như thế nào?

Ống gió mềm có tác dụng như thế nào? Ống gió mềm là vật tư không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí của các công trình xây dựng như các công ty, nhà xưởng, khu trung tâm thương mại hay là nhà cao tầng. Vậy cụ thể ống gió mềm có tác dụng như thế nào, hãy cùng dien lanh vung tau đi tìm hiểu về vấn để này.

 

Những ngày hè oi bức nhiệt độ tăng cao có khi đạt tới 40 độ C. Với thời tiết nóng bức như vậy mà chúng ta phải làm việc trong một môi trường không khí được bịt kín của những tòa nhà cao tầng, các khu trung tâm thương mại hay là những công ty nhà xưởng không được lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa thì sẽ như thế nào. Lượng khí O2 không đủ để cung cấp, thay vào đó là sự tăng lên của lượng khí CO2. Chắc chắn là chúng ta sẽ không thể làm việc được. Chính vì vậy, những công trình dù lớn hay nhỏ của những tòa nhà cao tầng, các công ty, các khu trung tâm thương mại hiện nay đều phải được lắp đặt ống gió mềm hay còn gọi là ống thông gió để giúp điều hòa hệ thống không khí.

Các lợi ích của ống gió mềm đối với con người:

1. Điều hòa không khí

Nhà thầu cơ điện lạnh: Ống gió mềm có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu trong các trung tâm thương mại, các công ty, tòa nhà cao tầng

Khi ở trong môi trường của những trung tâm thương mại, con người chúng ta cần phải trao đổi khí, thở ra CO2 và hít O2 vào. Nếu như môi trường không khí kín, không thông thoáng thì sự trao đổi không khí sẽ khó khăn vì lượng O2 sẽ cạn dần và thay vào đó sự tăng lên của khí CO2. Nhưng khi đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, lắp đặt hệ thống thông gió thông gió bạn sẽ không còn phải lo lắng khi chúng ta ở trong những môi trường kín.

Vì vậy, ống gió mềm có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, thông gió cho các công trình xây dựng.

2. Bảo vệ  môi trường sống

Ống gió mềm còn có khả năng đó là bảo vệ môi trường sống của con người. Trong những công ty chuyên sản xuất vải, giày dép hay các khu tầng hầm của tòa nhà nơi gửi xe nếu như không lắp đặt hệ thống điều hòa không khí mà trong đó ống gió mềm đóng vai trò quan trọng thì không khí con người hít vào sẽ chứa toàn là bụi bẩn.

Ống gió mềm giúp thanh lọc khí bụi bẩn đó, làm cho không khí trong lành sau khi xử lý vào môi trường làm cho môi trường không khí của con người ở đó được đảm bảo an toàn hơn.

Ngoài ra, ống gió mềm còn có tác dụng giúp cho luồng không khí vào các tòa nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại được tươi mát hơn, thoải mái hơn với sự kết hợp của luồng không khí bên ngoài, luồng không khí tự nhiên.