Lý do bạn không nên mua máy lạnh cũ

Điện lạnh Vũng TàuLý do bạn không nên mua máy lạnh cũ. Máy điều hòa cũ là máy điều hòa đã qua sử dụng và năng suất lạnh sẽ giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh điều hòa và dàn nóng điều hòa không còn tốt như máy điều hòa mới. Nhưng không có nghĩa là giá nó quá rẻ. Vì vậy các bạn nên lựa chọn máy điều hòa cũ giá hợp lý và còn khả năng sử dụng tốt.

 

 

- Những dòng máy điều hòa có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc là không rõ nguồn gốc, hoặc những cửa hàng không có uy tín trên thị trường nếu như bạn không biết về máy lạnh.

Một vài sự khác biệt giữa máy điều hòa cũ được bán ở Việt Nam với máy điều hòa cũ ( hàng nội địa nhập khẩu từ Nhật ):

Về nguồn gốc máy lạnh cũ được bán thanh lý ở Việt Nam

- Hầu như nguồn máy điều hòa cũ được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và giao bán cho cửa hàng chuyên sửa chữa, tân trang, đánh bóng sản phẩm trước khi bán cho khách.

- Mặc dù khi đi mua máy điều hòa chúng ta chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc nhờ những người am hiểu về máy điều hòa không khí đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy nhiên có những chiếc máy điều hòa, khi chúng ta kiểm tra thấy máy có độ lạnh rất tốt nhưng chỉ sau một thời gian ngắn được đem về sử dụng nó lại hết lạnh, trông bên ngoài máy thì rất tôt nhưng thực chất bên trong của máy thì linh kiện lại không tốt, chắp vá khi đem về sử dụng  sau vài ngày sẽ bị hư hỏng. Như vậy chúng ta vừa tốn thời gian bảo trì máy, vừa tốn tiền tu sửa, chỉ dân trong nghề điện lạnh mới có thể biết rõ về chất lượng máy điều hòa như thế nào thôi.

Ngoài ra việc mua máy điều hòa cũ giá rẻ vì đã qua sử dụng một thời gian dài nên máy điều hòa hoạt động không còn êm ái, sẽ gây tiếng ồn nhiều khi sử dụng.

Nguồn gốc máy lạnh cũ là hàng nội địa của Nhật Bản

- Máy lạnh nội địa Nhật Bản là máy được sản xuất để sử dụng trong nước Nhật Bản nên khi sản phẩm máy lạnh  được xuất xưởng thì đã trải qua các quá trình kiểm tra rất khắt khe và chặt chẽ về mặt kỹ thuật nên hoàn toàn sẽ không có sản phẩm bị lỗi.


- Vậy tại sao người Nhật Bản lại bỏ máy đó?
- Công việc bảo trì vệ sinh, sửa chữa chi phí đắt đỏ gần bằng mua máy mới. Chính vì vậy người dân Nhật Bản dùng hết thời gian bảo hành. Máy vẫn còn lạnh thì dùng tiếp đến khi nào hết lạnh thì người Nhật sẽ đổi máy lạnh mới luôn.

- Do vậy có hơn 90% hàng máy điều hòa nội địa Nhật Bản được nhập về Việt Nam sau khi tiến hành kiểm tra để tái sử dụng lại máy thì đa phần nguyên nhân chính làm cho máy điều hòa không lạnh chỉ đơn giản là máy điều hòa bị dơ lưới tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng, làm cho máy kém lạnh và đóng tuyết hoặc chảy nước. Còn lại 10% máy điều hòa không lạnh là chủ yếu do quá trình vận chuyển về Việt Nam có sự va đập.

Nên chọn máy lạnh cũ chất lượng, hoặc những cửa hàng máy lạnh cũ uy tín

- Thứ nhất, mua máy lạnh tại các địa chỉ uy tín chúng ta vừa yên tâm khi sử dụng, giá cả không chênh lệch bao nhiêu nhưng chúng ta được sở hữu một máy điều hòa như ý muốn.

- Thứ hai, máy mới thường sẽ  tiết kiệm được nhiều điện năng hơn so với máy cũ và thời gian bảo hành cũng được lâu hơn. Không những thế khi sử dụng máy điều hòa mới chúng ta vừa có được một bầu không khí trong lành, thoáng mát, giúp bảo vệ được sức khỏe cho gia đình, người thân.

- Thứ ba, khi sử dụng máy điều hòa mới gia đình bạn sẽ có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn với sự hoạt động êm dịu của máy điều hòa mới