Lắp đặt máy lạnh cho từng loại không gian

Lắp đặt máy lạnh cho từng loại không gian. Máy lạnh được lắp đặt ở vị trí phù hợp giúp hiệu quả làm lạnh tối đa, tiết kiệm điện năng, phù hợp với phong thủy và phong cách của bạn, đảm bảo cho sức khoẻ cho bạn và gia đình.

 

Mặt khác, khi hoạt động, các đồ điện khí gia dụng đều sản sinh ra sóng điện từ, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Theo phong thủy, cửa thổi gió lạnh và cửa hút khí của máy lạnh thuộc phạm vi "lý khí".

Lý khí có thể chia làm 2 phạm trù lớn là "quái vận" và "quái khí". "Quái vận" được gọi là hiện tượng mà khí có sau, còn "quái khí" là hiện tượng tự nhiên có trước (bẩm sinh).

Khí lạnh ở máy lạnh tỏa ra chính là luồng không khí nóng ngoài trời được hút vào qua buồng khí. Bởi vậy mà khí này không phù hợp với điều kiện lý thuyết "quái khí" của hiện tượng tự nhiên bẩm sinh.

Thông thường, cơ thể con người chúng ta được bao bọc bởi 1 loại khí trường. Khi sử dụng máy lạnh, dưới tác động của máy lạnh, nhất là trong khi ngủ, khí trường dễ tản mát và không hình thành được lớp bảo vệ. Từ đó, làm cho cơ thể sẽ bị các nhân tố xấu ở bên ngoài xâm nhập và có thể sinh ra nhiều bệnh tật.

Do vậy, việc thiết lập bố cục trong phòng ngủ để tránh được các tác động xấu của máy lạnh là hết sức quan trọng, nhất là việc kê giường ngủ. Nếu như kê giường ngủ ở phía dưới máy lạnh, khí lạnh (khí âm) sẽ thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ đi sự cân bằng vốn có của "khí trường" bao bọc quanh cơ thể. Từ đó, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể bị xuống, dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc là viêm khớp.

Vị trí lắp đặt máy lạnh phải hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc là mé phải của cửa ra vào. Tránh đặt loại máy này ở vị trí mà có thể thổi xộc khí lạnh vào giường nằm.

Ngoài ra, trong nhà có thành viên khác nhay, vì vậy, bạn cần phải đảm bảo điều chỉnh máy lạnh sao cho ở nhiệt độ thích hợp nhất  với cơ thể mỗi người. Nhất là vào mùa hè khi mà chúng ta phải thường xuyên dùng đến máy lạnh.
Nhà thầu cơ điện lạnh: Tại các tòa nhà lớn, chúng ta nên bố trí hệ thống máy lạnh ở ngay vị trí trung tâm. Bởi đó là những nơi có diện tích phòng lớn hơn và có nhiều người sử dụng.

Lắp đặt máy lạnh đúng cách

Vị trí lắp đặt máy lạnh cần phải được kiểm tra trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và đạt được hiệu suất cao nhất.

Cụm máy bên trong nhà phải được lắp đặt ở vị trí ngay giữa phòng, cách trần nhà tối thiểu tầm 40cm; hai bên và phía trước máy không được có vật cản hoặc là thiết bị sinh nhiệt; không để cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Cụm máy bên ngoài nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước mà máy không có vật cản hoặc là thiết bị sinh nhiệt; không để cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào máy; phía sau của máy nếu như có đặt vật cản phải đảm bảo vật cản được khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Khoảng cách giữa hai cụm máy bên trong và bên ngoài nhà không nên lắp ở vị trí quá xa nhau hoặc là chiều cao chênh lệch giữa hai cụm quá lớn vì như vậy có thể sẽ làm giảm đi hiệu suất của máy. Thông thường, khoảng cách giữa hai cụm máy là khoảng từ 8m-10m và độ chênh lệch chiều cao thường không vượt quá 5m là tốt nhất. Trong trường hợp lắp đặt cụm ngoài cao hơn cụm trong nhà và chiều cao chênh lệch vào trên 5m thì nhất thiết phải thiết kế hệ thống bẫy dầu.

Lắp đặt đường ống dẫn khí xuyên tường và đường ống thoát nước phải được quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt để tránh việc rò rỉ nước thải khi máy vận hành, làm hư hỏng tường và các thiết bị khác.

Khi khoan lỗ để đặt đường ống dẫn khí xuyên tường bạn nên chú ý lỗ khoan phải đảm bảo chênh từ trong ra ngoài với tỉ lệ tối thiểu là 5% để đảm bảo thoát nước tốt.

Lắp đặt máy lạnh ở phòng khách

Phòng khách cũng là phòng được nhiều gia đình sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên việc lắp như thế nào và lắp ở vị trí nào không phải ai cũng biết rõ.

Trong mỗi gia đình, phòng khách và phòng ngủ là 2 vị trí được sử dụng máy lạnh nhiều nhất. Trong những ngày nóng nực của mùa hè sắp tới, chắc chắn máy lạnh ở cả phòng khách, phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa hết công suất để mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải lắp máy lạnh thế nào cũng được. Trước khi mua máy lạnh, bạn cần tính toán xem vị trí nào lắp máy lạnh là hợp lý để không mất công và mất tiền những lần sau phải tháo ra lắp lại.

Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp máy lạnh sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp máy lạnh mà gió máy lạnh thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Bởi vậy bạn cần tránh lắp máy lạnh có hướng gió thổi như vậy.

Nhiều người cho rằng không nên tin vào xem bói, xem phong thủy nhưng ông cha ta có câu “có kiêng có lành”, bạn nên chú ý chọn lựa một vị trí thuận lợi và hợp lý nhất, chắc chắn nó sẽ không khó đâu.

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, một ngày sẽ có nhiều lượt ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn một chút, tránh lắp máy lạnh ở hướng thẳng cửa ra vào thì như vậy sẽ khiến luồng khí lạnh ra thẳng ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng.

Tránh thổi gió máy lạnh vào tivi: Tài vị được coi là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió máy lạnh thổi trực tiếp vào tài vị thì sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Có thể nói rằng đây là điều đại kỵ khi lắp đặt máy lạnh không khí, nhất là đối với những gia đình làm kinh doanh.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý đến vị trí giữa cửa chính và nơi định đặt máy lạnh. Vì cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt máy lạnh đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Cách hóa giải như sau: Bạn nên bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

Mặt khác, nếu cửa gió của máy lạnh thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách (ghế sofa 3 người ngồi) sẽ tạo cảm giác: kháo sơn (chỗ tựa) không vững. Điều này ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

Vì thế, cách tốt nhất là để hướng gió của máy lạnh chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.

Tránh đặt máy lạnh trên sofa : Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu máy lạnh thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của máy lạnh hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.

Chú ý tránh đặt máy lạnh trên sofa để đảm bảo tính thẩm mĩ và sức khỏe cho gia đình.

Phòng bếp

Máy lạnh đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp máy lạnh ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.

Nhà ăn: Sau 1 thời gian sử dụng, máy lạnh khó tránh khỏi sự tích tụ bụi bẩn. Do đó, khi bật máy lạnh trong lúc nấu ăn, bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn. Vì thế, không nên lắp máy lạnh ở trên hoặc gần bàn ăn.

Phòng ngủ

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió máy lạnh thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy lạnh, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy lạnh thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy lạnh phòng ngủ hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy lạnh thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Ngoài ra, trong nhà còn có ông già bà cả và trẻ nhỏ, bởi khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu, nhằm tránh đối tượng này mắc bệnh máy lạnh, gây hậu quả không hay, nên lắp loại máy lạnh công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy lạnh công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát để tránh các bệnh về hô hấp.

Phòng đọc sách

Máy lạnh có thể mang lại cho con người cảm giác mát mẻ. Nhờ đó, khả năng tư duy cũng như hiệu quả trong việc học tập của bạn sẽ được tăng cường.