Khắc phục thế nào khi máy điều hòa lúc mát lúc không?

Khắc phục thế nào khi máy điều hòa lúc mát lúc không? Khí hậu Việt Nam nói riêng và khí hậu trên thế giới nói chung ngày càng trở nên nắng nóng hơn, do đó nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí của người dân ngày càng cao, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra trên máy điều hòa không khí. Một vấn đề thường gặp nhất ở điều hòa không khí đó chính là máy điều hòa không khí lúc mát lúc không mát, sự cố này đã làm cho không ít người tiêu dùng cảm thấy khó chịu. 

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện trạng máy điều hòa không khí lúc mát lúc không mát?

Điện lạnh Vũng Tàu: Có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điều hòa không khí của gia đình chúng ta hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Có thể bạn đã mua một chiếc điều hòa tốt nhất, có thể bạn đã sử dụng hoàn toàn đúng cách, nhưng có thể do những nguyên nhân khách quan khác gây ra sự cố này.

 

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng máy điều hòa lúc mát, lúc không?

– Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng hay chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc là Auto. Nếu không phải chế độ này đang hiển thị trên máy điều hòa không khí thì bạn cần phải điều chỉnh lại . Các chế độ như là Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.

– Máy điều hòa không khí của gia đình bạn đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì máy điều hòa không khí mới có thể thực hiện được chế độ làm lạnh. Nếu như máy điều hòa không khí hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra máy bằng cách quan sát các ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy điều hòa không khí.

– Quạt dàn nóng máy điều hòa không khí đang có sự cố. Bạn hãy kiểm tra quạt của dàn nóng máy điều hòa trong vòng 10 – 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng máy điều hòa không khí không chạy hoặc là quạt chạy chậm hơn so với bình thường thì cần phải tiến hành sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt máy điều hòa không khí không chạy sẽ dẫn đến tình trạng máy nén máy điều hòa không khí bị hỏng.

– Máy nén của máy điều hòa không khí bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy điều hòa không khí hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu như quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ rằng máy nén đã bị hỏng một vài chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế mới ngay thì máy điều hòa không khí mới có thể tiếp tục hoạt động bình thường trở lại được.

– Nếu như không phải do những nguyên nhân trên, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà thầu cơ điện lạnh, kỹ sư sửa chữa máy điều hòa không khí. Họ sẽ hướng dẫn, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất cho tình trạng này.