Hướng dẫn quy trình nạp gas cho tủ lạnh

Hướng dẫn quy trình nạp gas cho tủ lạnh. Tủ lạnh và máy lạnh là những thiết bị điện lạnh sử dụng gas để làm lạnh. Do đó, sau khoảng thời gian sử dụng nếu như bạn phát hiện ra tủ lạnh hoặc máy lạnh của gia đình mình không lạnh hoặc kém lạnh thì nguyên nhân chính có thể là do tủ lạnh, máy lạnh bị thiếu gas hoặc là do một nguyên nhân nào đó khiến cho rỏ rỉ gas trong tủ lạnh, máy lạnh.

Điện lạnh Vũng Tàu: Bằng phương pháp chuẩn đoán những lỗi thường gặp trên tủ lạnh, các kỹ sư ngành cơ điện lạnh sẽ giúp bạn kiểm tra những hư hỏng trên tủ lạnh, trường hợp tủ lạnh bị hết gas sẽ tiến hành nạp thêm gas cho tủ lạnh và kiểm tra xem các thiết bị có rò rỉ gas hay là không.

– Kiểm tra các vết rò rỉ gas nếu có sẽ khắc phục các vết rò rỉ bằng phương pháp thổi nhiệt.

– Tiến hành việc kiểm tra Block tủ lạnh.

– Hút Chân không lại toàn bộ hệ thống lạnh.

 

 

Hướng dẫn quy trình nạp gas cho tủ lạnh

- Sử dụng gas lạnh cùng loại với gas của tủ lạnh đang sử dụng.

- Thay đổi vị trí của máy hút bằng chai gas (đối với sơ đồ 2 dây)

- Tiến hành thoát khí cho dây đồng hồ.

- Mở van đồng hồ và sau đó từ từ mở van chai gas để cho ga đi vào bên trong hệ thống. Theo dõi cho đến khi áp suất đạt tới 35 ~ 40PSI thì dừng lại, tạm thời đóng van chai gas.

- Thử kín lại toàn bộ các mối hàn đã tiến hành sửa chữa hoặc là nghi ngờ rò rỉ gas, các đầu rắc co của đồng hồ (Khi mà tủ đã đạt nhiệt độ, áp suất trong hệ thống xuống mức giá trị âm)

- Khởi động tủ lạnh cho máy nén chạy sau đó tiếp tục nạp gas cho đến khi đủ gas.

Làm thế nào để biết đã nạp gas đủ cho tủ lạnh

- Nạp gas lạnh theo định lượng (dùng cân để kiểm tra khối lượng)

- Tốc độ hạ nhiệt trong tủ lạnh (dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ và so sánh với tủ lạnh tốt cùng loại).

- So sánh giá trị của áp suất hút, dòng điện với giá trị định mức hoặc là so sánh với với các tủ tốt cùng loại.

- Dàn lạnh thấy bám tuyết đều (sau khoảng 45 phút), dàn ngưng nóng đều.

- Phin sấy-lọc hơi ấm.

- Nhiệt độ máy nén (nhiệt độ đỉnh máy nén thông thường vào khoảng 70~80 độ C khi mà máy hoạt động ổn định. (Giá trị này sẽ thấp hơn vào mùa đông).

Lời khuyên của các chuyên gia

Tiến hành kiểm tra trở lực của ống mao (cáp) trước khi hút chân không và nạp thêm gas là công đoạn chúng ta không nên bỏ qua.

Khi mà lượng gas đã nạp tương đối nhiều mà kiểm tra thấy dàn ngưng không nóng đều, phin không ấm, thời gian cân bằng lâu (máy nén không khởi động được sau khoảng 5 phút, máy nén nóng), áp suất hút thấp thì có thể có hiện tượng nghẹt cáp hoặc phin.